Ngày 10-9, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đang làm rõ nguyên nhân ông Đoàn Văn Hoàng ngụ ấp Bình Hòa, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp chết sau khi dùng thuốc trị bệnh của thầy lang

Trước đó, ngày 18-8, ông Hoàng, 58 tuổi, bị chảy máu mũi được gia đình đưa đến bệnh viện huyện Phụng Hiệp, sau đó chuyển lên bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ khám với kết quả chẩn đoán là u ác tính vách trên hầu mũi và viêm dạ dày phải nhập viện điều trị.

Đến ngày 1-9, ông Hoàng được bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho xuất viện và yêu cầu gia đình chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị nhưng ông Hoàng và gia đình lại tự tìm đến một thầy lang ở Bạc Liêu hốt 7 thang thuốc về uống.

Sau khi uống hết 4 thang thuốc thấy không hiệu quả, đến ngày 8-9 qua người quen giới thiệu, ông Hoàng được một thầy lang khác tên Nguyễn Văn Đỉnh (ngụ tỉnh Sóc Trăng) đến tận nhà đưa 9 chai thuốc (mỗi chai khoảng 350ml) không nhãn mác, một chai mật ong và một hộp dầu cù là với giá tổng cộng 2 triệu đồng.

Đồng thời thầy lang này hướng dẫn trộn lẫn mật ong và thuốc cách 2 tiếng uống một lần, còn dầu dùng để xoa. Gia đình pha thuốc cho ông Hoàng uống và xức dầu đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày thì ông Hoàng chết.

Làm việc với cơ quan công an, ông Đỉnh khai nhận 9 chai nước mà ông đưa cho ông Hoàng uống là nước nha đam, còn dầu cù là được trộn với nọc rắn hổ. Ông Đỉnh không có giấy phép hành nghề.

Cơ quan công an đã lấy mẫu thuốc của cả hai thầy lang và mẫu tử thi đưa đi giám định để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Hoàng

theo tuoitre.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*