Trong 2 ngày 24 và 25-11, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp cùng các chuyên gia ung bướu của Trung tâm Y tế Đại học Quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc) tổ chức buổi hội chẩn điều trị ung thư miễn phí, đặc biệt là trường hợp ung thư di căn để đưa ra phác đồ hiệu quả nhất, mang đến nhiều cơ hội điều trị hơn cho bệnh nhân ung thư

Các chuyên gia y tế Hàn Quốc hội chẩn, tư vấn các phương pháp điều trị ung thư

Được biết, trên thế giới hiện có khoảng 23 triệu người đang sống chung với ung thư, trong đó mỗi năm có 14,1 triệu người mắc mới và trên 8,2 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Tại Việt Nam, số ca mắc mới ung thư đang gia tăng, trung bình mỗi năm có khoảng 135.000-180.000 người mắc mới và 95.000-135.000 người tử vong do ung thư (tương đương khoảng 300 người tử vong/ngày). Điều đáng mừng là hiện nay phần lớn ung thư đều có thể chữa khỏi khi phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Tại buổi tọa đàm, các bác sĩ đã trao đổi kinh nghiệm xung quanh một số vấn đề như: Ung thư tiêu hóa, điều trị ung thư bằng phương pháp xạ phẫu Vero. Vero là công nghệ tiên tiến trong điều trị ung thư, hiện chưa được áp dụng tại Việt Nam. Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kyungpook là một trong 4 cơ sở y tế trên thế giới và là bệnh viện duy nhất tại Châu Á có hệ thống xạ phẫu Vero. Xạ phẫu Vero có thể tiêu diệt các khối u hiệu quả theo hơi thở mà không ảnh hưởng đến tế bào lành xung quanh, giúp bác sĩ xạ phẫu các khối u di căn chính xác, ngăn chặn sự phát triển, khu trú phạm vi tổn thương của khối u, mở ra tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư, nhất là những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Với điều kiện hiện nay, khi kết hợp cùng lúc 4 hướng (gồm: Phòng bệnh, phát hiện sớm, tăng cường chẩn đoán điều trị, chăm sóc giảm nhẹ) thì tỷ lệ chữa khỏi ung thư đã tăng lên. Ở nước ta, hiện tỷ lệ chữa khỏi ung thư (sống trên 5 năm) ở nam giới đạt 33%, ở nữ khoảng 40%, trong khi nhiều nước phát triển con số này đã lên tới 70-80%.

Chương trình hội chẩn miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và các chuyên gia ung bướu Trung tâm y tế Đại học Kyungpook, Hàn Quốc hy vọng sẽ mang lại cơ hội điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những trường hợp mắc phải ung thư khó, ung thư hiếm, ung thư di căn, đồng thời cũng thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Đại học Kyungpook, Hàn Quốc

theo hanoimoi.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*