Từ 0h ngày 1/5 đến 24h00 ngày 29/6/2018, với mỗi tinắn “TB” gửi tới 1402, mỗi người dân đã đóng góp 18.000 đồng hỗ trợ người bệnh Lao điều trị bệnh bằng BHYT

Chia sẻ tại Lễ phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) chiều 11/5, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình Chống lao Quốc gia cho biết, BHYT là một chính sách rất hiệu quả để giúp cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe, đặc biệt quan trọng với người mắc bệnh lao.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có trên 20.000 người mắc lao chưa có thẻ BHYT dù đã có hỗ trợ của Nhà nước. Kinh phí đồng chi trả của người có thẻ BHYT theo Luật BHYT dù là 5% vẫn là gánh nặng đối với những người nghèo và cận nghèo, đối tượng chiếm tỷ lệ cao trong số những người mắc lao.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đầu tư 1 đồng cho lao, chúng ta có thể giảm 46 đồng chi phí xã hội cho các hoạt động điều trị, giảm nguồn lây lan trong cộng đồng..

Nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, mặc cảm bệnh tật để chữa khỏi bệnh lao và hòa nhập với cộng đồng, Bệnh viện Phổi Trung ương – Chương trình Chống lao Quốc gia đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB). Thời gian bắt đầu từ 00h00 ngày 01/5/2018 đến 24h00 ngày 29/6/2018, cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402 (18.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn).

Ngoài ra, các tổ chức/ cá nhân có thể tài trợ cho Quỹ trực tiếp hoặc chuyển khoản theo thông tin: Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, Số tài khoản: 1601000028869 9, Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Sở Giao dịch 3.

“Mỗi tin nhắn gửi đi sẽ tạo thêm cơ hội cho người bệnh lao được điều trị khỏi, giảm nguồn lây trong cộng đồng. Chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam nghĩa là tránh đi cái chết không đáng có của 13.000 người một năm hiện nay và hàng trăm ngàn gia đình không phải lo lắng vì có người mắc lao, trong đó có người thân của mỗi chúng ta”, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung chia sẻ.

Trước đó, ngày 23/3 vừa qua, BV Phổi Trung ương- Chương trình Chống Lao quốc gia đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ PASTB hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Lao (24/3). Tính đến cuối buổi lễ, số tiền các cá nhân, tổ chức ủng hộ, cam kết ủng hộ cho Quỹ là gần 2 tỷ đồng

theo baohaiquan.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*