Mới đây, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có báo cáo gửi Bộ Y tế giải trình về vụ sản phụ tử vong tại BVĐK Hà Tĩnh ngày 5/10 với mảnh xương được phát hiện ở gần cổ tử cung của sản phụ

Theo báo cáo gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vào 16h ngày 5/10, sản phụ Vì Thị Trà (34 tuổi ở Hương Sơn, Hà Tĩnh) được chuyển lên Khoa Gây mê hồi sức BVĐK Hà Tĩnh với tình trạng hôn mê, thở theo bóp bóng qua nội khí quản, thể trạng yếu, da xanh. Các bác sĩ kiểm tra phía trong âm đạo, đoạn sát cổ tử cung của sản phụ lấy được mảnh xương dẹt màu trắng hồng.

Cũng theo Sở Y tế Hà Tĩnh, mảnh xương có khả năng là của thai nhi chết lưu bong ra trong quá trình làm thủ thuật lấy thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Trước đó, vào ngày 3/10, sản phụ Vì Thị Trà được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trong tình trạng mệt mỏi, tức ngực, khó thở. Sau khi siêu âm, xác định là thai nhi đã chết lưu, sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Tại BVĐK huyện Đức Thọ, bác sĩ cũng kết luận là thai nhi bị lưu và cho sản phụ Trà nhập viện để theo dõi, đến chiều 5/10 thì thực hiện thủ thuật lấy thai lưu. Sau đó, sản phụ được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở oxy và đưa lên phòng mổ để ngăn ngừa băng huyết.

Tại đây, các bác sĩ thông báo tình trạng của bệnh nhân rất xấu. Đến 20h ngày 5/10, ca mổ hoàn thành, sản phụ được đưa về Khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến 21h30 cùng ngày, sản phụ tử vong với một mảnh xương trong tử cung.

Sau sự việc, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ vụ việc trên, đồng thời kiểm tra, giám sát các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại địa phương, bao gồm cả cơ sở y tế các bộ, ngành và cơ sở y tế tư nhân

theo baochinhphu.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*