Sáng 26.2, Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, chiều 25.2 các bác sỹ bệnh viện phát hiện 1 con đỉa sống trong mũi của bệnh nhân Pi Năng L. (47 tuổi, trú xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận)

Trước đó, khoa khám bệnh của Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Pi Năng L. đến khám với triệu chứng bị nghẹt mũi, sỗ mũi, chảy máu mũi gần 1 tháng không khỏi. Bệnh nhân đã đi kiểm tra ở một số bệnh viện và dược chuẩn đoán bị Viêm xoang.

Tuy nhiên, sau khi tham khám và nội soi mũi họng, các bác sỹ đã phát hiện một con đỉa sống, nằm trong mũi sau của bệnh nhân.

Ngay sau đó đã tiến hành thực hiện thủ thuật gắp con đỉa ra. Con đỉa có chiều dài 6 cm, rộng 1 cm.

Theo anh L., do công việc của anh là làm rẫy ở Thuận Bắc, khu vực rẫy có con suối anh thường xuyên xuống rửa nên có thể con đỉa chui vào lúc nào không biết.

Từ ngày 11.2, anh L. bắt đầu có triệu chứng thương xuyên nhảy mũi, nghệt mũi và ngày càng nặng hơn. Lúc đầu nghĩa mình bị cảm cúm anh L. mua thuốc tự uống nhưng mãi không khỏi nên đi khám ở bệnh viện thì được chuẩn đoán viêm xoang. Uống thuốc xoang không đỡ nên anh L. quyết định đi Cam ranh kiểm tra thì mới phát hiện ra là có đỉa sống trong mũi

theo laodong.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*