Sau ca mổ, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã bóc tách thành công khối u nặng 14kg ra khỏi ổ bụng một nữ bệnh nhân

Nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 4 ngày sau ca phẫu thuật bóc tách khối u năng 14 kg, đến trưa 10-11, nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Mến (45 tuổi) trú ở xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa đã hồi phục sức khỏe.

Trước đó vào ngày 6-11, bệnh nhân Nguyễn Thị Mến được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng trướng bụng, khó thở, cử động và ăn uống khó khăn.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ phát hiện khối u mỡ rất lớn ở phía sau phúc mạc. Một ê –kíp phối hợp giữa các bác sĩ Khoa Ung bướu và Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức bệnh viện này đã tiến hành ca mổ bóc tách khối u nặng 14kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân.

Được biết căn bệnh của bà Nguyễn Thị Mến khởi phát từ tháng 2-2018, nhưng do gia cảnh khó khăn, không thể điều trị nên khối u lớn dần. Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và đang tập trung điều trị tích cực

theo cand.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*