Ngày 21.9, tại buổi làm việc với Thanh tra liên ngành T.Ư về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Trung thu, ông Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế, nhận định việc cấp giấy khám sức khỏe hiện nay vẫn còn rất nhiều vấn đề cần chấn chỉnh

giay-kham-suc-khoe
1 giấy khám sức khỏe không hình ảnh vẫn được bác sĩ xác nhận rất đầy đủ

Theo đó, qua kiểm tra của Đoàn Thanh tra liên ngành T.Ư về ATTP, qua kiểm tra cơ sở sản xuất bánh K.H, phát hiện nhiều sai phạm về ATTP; cùng với sai phạm về giấy khám sức khỏe cho nhân viên của cơ sở này.

Đoàn Thanh tra liên ngành T.Ư cho hay, giấy khám sức khỏe cho nhân viên của cơ sở này không hề có hình ảnh, nhưng vẫn được bác sĩ một cơ sở ký tên, đóng dấu và xác nhận đủ sức khỏe.

Ông Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế khẳng định: “Hiện nay, về việc khám sức khỏe, có rất nhiều cơ sở không đủ chuẩn khám sức khỏe nhưng vẫn nhận khám sức khỏe cho các cơ sở sản xuất. Thậm chí, còn xảy ra tình trạng mua bán giấy bán sức khỏe rất dễ dãi, không cần gặp người khám bác sĩ vẫn mặc nhiên xác nhận đủ sức khỏe”.

Ông Út yêu cầu Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế sớm công bố những cơ sở đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe ở TP.Đà Nẵng rộng rãi cho tất cả mọi người đều biết. “Trên website của Sở Y tế cũng có công bố, nhưng không phải ai cũng vào web để tham khảo nên mới xảy ra tình trạng trên”, ông Út cho hay.

Đồng thời, ông Út cũng yêu cầu Phòng Nghiệp vụ y phải chấn chỉnh hoạt động khám sức khỏe, không để xảy ra tình trạng cấp giấy khám sức khỏe vô tội vạ. Bên cạnh đó, các lực lượng kiểm tra cũng cần phải kiểm soát chặt chẽ đối với giấy khám sức khỏe tại các cơ sở sản xuất, không được qua loa, kiểm tra có là đạt, mà phải kiểm tra giấy khám sức khỏe có hợp lệ hay không

theo thanhnien.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*