Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, trong vòng 2 ngày từ 14 – 16/8, BV đã tiếp nhận 19 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thức ăn , hiện các bệnh nhân đang nằm rải rác ở các khoa cấp cứu, nhi, ngoại và Bệnh nhiệt đới

Lâm Đồng: Ngộ độc thức ăn đường phố cả nhà nhập viện

ngo-doc-banh-mi
Điều dưỡng BVĐK tỉnh Lâm Đồng đang chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, trong vòng 2 ngày từ 14 – 16/8, BV đã tiếp nhận 19 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thức ăn , hiện các bệnh nhân đang nằm rải rác ở các khoa cấp cứu, nhi, ngoại và Bệnh nhiệt đới.

Đáng lưu ý trong số bệnh nhân bị ngộ độc có một gia đình 4 người bị ngộ độc. Ông Hoàng Ngọc Thanh, ở Phước Thành –Phường 7 –Đà Lạt cho biết, gia đình ông đã phải huy động bà con họ hàng 5 người túc trực ở Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, chạy qua lại giữa khoa Lây và khoa Nhi để chăm cho 4 bệnh nhân là con, cháu đang điều trị. Theo lời kể của ông Thanh, hôm 13/8, vợ chồng ông đi ăn giỗ về, đã đi qua Tiệm bánh mì 24h Phường 7 Đà Lạt mua 3 ổ bánh mì thập cẩm (10.000 đồng/ổ) về cho con cháu ở nhà ăn. Khoảng 9 giờ 30 tối, các thành viên trong gia đình ông gồm con trai, con dâu, cháu nội ăn. Sau đó, khoảng 3h30 -4 giờ sáng ngày 14/8, những người này đều có triệu chứng đau bụng, sốt, ói, chịu đựng mãi đến 17 giờ cùng ngày phải đi nhập viện cấp cứu. Cả ba người hiện đang nằm ở khoa Lây và được chẩn đoán: ngộ độc thức ăn nghi do bánh mì. Còn bé Bảo Thy (cháu nội ông THanh) cũng nhập viện lúc 7 giờ sáng nay do đi cầu nhiều, sốt ói, không chịu bú mẹ. BS K’Kiên, Khoa Nhi cho biết, cháu Thy bị tiêu chảy nhiễm trùng do đi cầu nhiều, phân xanh đang được theo dõi điều trị kháng sinh và hỗ trợ tiệu hóa. Được đánh giá nặng nhất là bệnh nhân Hoàng Đoàn Trung Hiếu (con trai ông Thanh) chỉ ăn 1 ổ bánh mì nhưng đang trong tình trạng sốt 38,5 độ C, ói, đau bụng, phát ban. Tại khoa Bệnh nhiệt đới, vì quá tải nên bệnh nhân Hiếu và anh trai phải nằm chung 1 giường.

Được biết, trong số những bệnh nhân ngộ độc còn có một thai phụ đang mang thai ở tuần thứ 38 và một công nhân nhập viện lần thứ 3 vì ngộ độc thức ăn. Hai bệnh nhân này cho biết, họ cũng đều có dấu hiệu nôn, chóng mặt sau khi sử dụng bánh mì ở tiệm bánh 24h ở phường 7, Tp Đà Lạt.

BS Bùi Văn Độ -Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết, sau khi nhận được thông tin từ BVĐK Lâm Đồng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã thống kê, điều tra các ca ngộ độc tại BV và đề nghị Trung tâm Y tế Dự phòng Lâm Đồng tiến hành lấy mẫu phân xét nghiệm. Hiện tại, các bệnh nhân đã tạm ổn định, đang được tiếp tục điều trị và theo dõi, đồng thời yêu cầu cơ sở bánh mỳ 24h tạm ngưng phục vụ để chờ kết quả xét nghiệm chính thức.

theo suckhoedoisong.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*