Bệnh viện quận 2, TP HCM vừa đưa vào hoạt động Đơn vị Thần kinh sọ não (thuộc Khoa Ngoại Tổng hợp) nhằm phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người dân, đặc biệt là khu vực cửa Đông TP HCM và các vùng lân cận. Đơn vị này được sự chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy.

don-vi-than-kinh-so-nao-benh-vien-quan-2
Thành lập đơn vị thần kinh, sọ não ở bệnh viện quận 2

Với 5 bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh của Bệnh viện quận 2, được sự luân phiên hỗ trợ của 13 bác sĩ ngoại thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng những trang bị cần thiết, Đơn vị Thần kinh sọ não có khả năng thực hiện 20 loại phẫu thuật đối với các trường hợp tai nạn liên quan đến chấn thương đầu, sọ não.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, cho biết hiện trên địa bàn đang tồn tại 3 điểm đen tai nạn giao thông và số ca bị tai nạn đưa vào bệnh viện cấp cứu ngày càng đông, kể cả những ca nặng. Gần đây, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận trung bình hơn 2.300 trường hợp tai nạn giao thông, trong đó 50% bị chấn thương đầu, 10% chấn thương sọ não. Việc mở Đơn vị Thần kinh ở cửa ngõ TP sẽ giúp hoạt động cấp cứu được nhanh chóng, kịp thời, giảm những ca tử vong do chấn thương nặng phải chuyển viện xa.

(Theo Nguoilaodong)

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*