Sau thăm khám, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam rất bất ngờ khi xác định được nguyên nhân đau của chị T. là do vòng tránh thai xuất hiện ở bàng quang

Ngày 3/8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật lấy dị vật cho một trường hợp bệnh nhân, là 1 vòng tránh thai chữ T. được lấy ra từ bàng quang.

Vòng tránh thai chữ T.“đi lạc” vào bàng quang

Trước đó, chị N.T.L. (trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng tiểu khó, đau lâm râm vùng hạ vị. Sau khi thực hiện các xét nghiệm thăm dò, chụp CT, chụp X – quang, hội chẩn chuyên khoa… các bác sĩ phát hiện vòng tránh thai này nằm trong bàng quang của bệnh nhân

Sau khi sinh đứa con thứ 3 cách đây 2 năm, chị L. quyết định đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, do không thăm khám trở lại nên thiết bị y tế này đã “đi lạc” vào bàng quang của chị.

Theo các y, bác sĩ, vòng tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả, đạt đến 99% nếu vòng đúng vị trí. Tuy nhiên, nên lưu ý phải đi khám định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng sau khi đặt vòng.

Ngoài ra, phải thay vòng tránh thai khi vòng đã đến niên hạn nhằm tránh những biến chứng

theo thanhtra.com.vn

 

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*