Công ty Medtronic vừa được cấp phép sản xuất và sử dụng tuyến tụy nhân tạo cho những bệnh nhân bị tiểu đường thể I. Những bệnh nhân đầu tiên sẽ được nhận thiết bị này vào đầu năm 2017

Theo mô tả của Hi.news, tuyến tụy nhân tạo có tên MiniMed 670G với cấu tạo đơn giản gồm bộ cảm biến cực nhạy và máy bơm insulin. Bộ cảm biến xác định nồng độ đường trong máu và nếu thấy chỉ số đó quá chênh lệch với mức trung bình thì máy bơm tự động đưa insulin vào người. Cứ 5 phút, bộ cảm biến lại tự động đo nồng độ insulin một lần và hoàn toàn giải phóng người bệnh khỏi việc điều khiển.

Phải nói rằng hiện nay trên thị trường thế giới đã có những bộ cảm biến đo nồng độ đường trong máu và máy bơm insulin nhưng các thiết bị này đều có những mặt hạn chế. Người bệnh phải tự điều khiển máy bơm cũng như phải tự đo nồng độ đường trong máu.

Tuyến tụy nhân tạo của công ty Medtronic liên kết 2 thiết bị trên thành một khối thống nhất và như vậy sẽ tạo thuận lợi cho người bệnh và góp phần cải thiện cuộc sống.

Công ty trên cũng sản xuất những thiết bị y tế khác nhưng MiniMed 670G là sáng chế đầu tiên mà công ty được cấp phép sử dụng cho những người bị bệnh tiểu đường ở mọi độ tuổi (độ tuổi chính thức được sử dụng là 14).

Hiện chưa có giá bán chính thức nhưng dự kiến tuyến tụy nhân tạo sẽ có giá 5.000-8.000 USD. Ngoài ra, hàng năm đều cần thay bộ cảm biến có giá gần 2.000 USD

theo motthegioi.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*