Ngày 19-2, tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và kế hoạch năm 2016, ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, năm 2016 sẽ tập trung triển khai 10 hoạt động trọng tâm của ngành Y tế thành phố

Trước hết, ngành Y tế thành phố sẽ thực hiện giải quyết quá tải và không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng nhiều giải pháp thiết thực như: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa vào sử dụng Dự án Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, BV Ung bướu cơ sở 2 theo tiêu chuẩn quốc tế; Phối hợp với UBND các quận huyện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng các bệnh viện tuyến quận huyện.

Nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện của y tế cơ sở, tiếp tục triển khai mở rộng việc chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên về tuyến dưới để nâng cao chất lượng điều trị, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Tiến hành thường xuyên, liên tục việc cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh; Bố trí ngân sách đầu tư nâng cấp khu vực khám bệnh, tăng thêm bàn khám, buồng khám, máy móc, trang thiết bị để giảm thời gian khám, thời gian lấy kết quả xét nghiệm, chiếu, chụp của người bệnh, cải tạo, mở rộng, tăng thêm số giường bệnh để giảm nằm ghép.

Chủ động phòng chống dịch cũng được ngành Y tế thành phố tập trung triển khai trong năm 2016 như: Chủ động giám sát dịch để phát hiện, phòng chống sớm, không để các dịch bệnh lớn xảy ra. Đồng thời, tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng để duy trì tỷ lệ tiêm chủng đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, trong năm 2016, TP.HCM cũng triển khai các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng y tế, phục vụ công tác khám chữa bệnh của người dân như: Đẩy nhanh tiến độ các công trình cải tạo nâng cấp, xây mới cơ sở hạ tầng các cơ sở y tế; Phát triển nguồn nhân lực y tế, củng cố và hoàn hiện tổ chức bộ máy của ngành y tế theo qui định mới;

Triển khai hiệu quả đấu thầu tập trung và cung ứng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; Củng cố và phát triển mạng lưới cấp cứu của thành phố; Hoàn thiện các qui trình liên quan đến khám chữa bệnh BHYT, lấy bệnh nhân tham gia BHYT làm trung tâm; Đẩy mạnh hoạt động quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; Tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động xã hội hóa và hành nghề y, dược tư nhân; Triển khai hiệu quả ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chánh và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

theo baohaiquan.vn