Chiều 27.10, Bệnh viện đa khoa Minh Thiện đã tiếp nhận 23 công nhân của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng, thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu…

Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Minh Thiện

Bệnh viện đa khoa Minh Thiện đã huy động nhiều các y, bác sĩ, tổ chức cấp cứu, khám và truyền kịp thời, theo dõi tình hình sức khỏe của các công nhân.

Một số công nhân Panko cho biết, sau khi ăn trưa xong, khoảng 13 giờ cùng ngày thì họ ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu giống như mùi đốt ni lông. Sau đó, nhiều công nhân trong xưởng số 1 và số 3 bị ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu; nhiều công nhân khác lo sợ nên chạy toán loạn.

Y sĩ Lê Minh Tâm, cán bộ trực tại phòng cấp cứu cho biết, có tổng cộng 23 công nhân được đưa vào bệnh viện để cấp cứu khiến cho phòng cấp cứu quá tải, một số công nhân phải chuyển tạm thời lên tầng 5 để cấp cứu.

“Tất cả các công nhân được đưa đến phòng cấp cứu đều có chung một triệu chứng ban đầu là mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng truyền dịch cho các bệnh nhân, sau đó nhiều bệnh nhân đã khỏe lại”, y sĩ Lê Minh Tâm nói.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, các công nhân được cho ra viện gần hết, một vài trường hợp còn ở lại theo dõi. Đại diện bệnh viện chưa đưa ra kết luận chính thức và cho biết phải chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, trong biên lai thanh toán viện phí của bệnh viện ghi “rối loại thần kinh khác”

theo thanhnien.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*