Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường ngày 16-4 cho biết:

Vừa ra quyết định xử phạt 320 triệu đồng hai công ty dược nước ngoài là Công ty Austin Pharma Specialties Company (Hong Kong) và Công ty CSPC Innovation Pharmaceutical Company (Trung Quốc). Theo đó, mỗi công ty bị phạt 160 triệu đồng, lý do là vi phạm kinh doanh nguyên liệu omeprazol, pantoprazol không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cũng theo ông Cường, ngoài số tiền phạt trên, mỗi công ty phải nộp lại khoản tiền 30.000 USD có được do kinh doanh nguyên liệu omeprazol, pantoprazol không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Cục cũng ra quyết định rút toàn bộ số đăng ký thuốc do 2 công ty này đứng tên ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Ngoài ra, Cục sẽ ngừng nhập khẩu thuốc do các công ty này sản xuất; ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và không cấp số đăng ký lưu hành với các hồ sơ đã nộp do 2 đơn vị này đứng tên trong thời hạn 24 tháng. Toàn bộ số thuốc vi phạm sẽ bị thu hồi.

Như vậy, cả hai công ty nêu trên đều bị xử phạt ở mức cao nhất trong trong các mức xử phạt thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý Dược, Bộ Y tế.

(Tổng hợp)

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*