Nhiều bệnh viện tại TPHCM đã hết vắc-xin cúm, đặc biệt là loại dành cho trẻ em, nên những người muốn tiêm ngừa cúm cho con em phải rất vất vả để tìm thuốc. Thậm chí, ngay cả Viện Pasteur TPHCM cũng hết vắc-xin loại này

Lâu nay thường có ba loại vắc-xin cúm gồm VAXIGRIP 0.5ml của Pháp, VAXIGRIP 0.25ml của Pháp hay INFLUVAC của Mỹ để phụ huynh lựa chọn tiêm  ngừa cho con. Có những giai đoạn, chỉ một hoặc hai loại vắc-xin trong số này bị hết, phụ huynh vẫn còn lựa chọn để tiêm ngừa cho con, nhưng nay rất nhiều nơi báo không còn bất cứ loại nào.

Khi được hỏi khi nào có vắc-xin, nhân viên của nhiều bệnh viện như Bệnh viện Phụ sản Quốc tế, Bệnh viện Nhi Nancy, Bệnh viện Phụ sản MêKông, Nhi Đồng 2, Phòng khám Tư vấn và Điều trị Dự phòng Quận 3…. cùng một số trung tâm y tế dự phòng khác đều bảo đã hết cũng khá lâu và không biết khi nào có lại. Chỉ có vài chỗ hẹn vào giữa tháng 10 gọi lại để biết tình hình.

Tại Viện Pasteur TPHCM, đến chiều ngày thứ Bảy 1-10 chỉ hết vắc-xin cúm dành cho người lớn, loại cho trẻ từ 6 tháng đến 30 tháng tuổi vẫn còn, nhưng đến cuối ngày thì báo hết.

Hiện tại, chỉ có vài nơi còn vắc-xin cúm cho trẻ em như Khu Kỹ thuật cao của Viện Quân Y tại số 83 An Dương Vương, Quận 5. Giá vaccine ở đây là 170.000 đồng/liều cùng 90.000 đồng tiền khám. Trong khi đó, giá một mũi tương tự tại Viện Pasteur TPHCM vài ngày trước là 192.000 đồng, không tốn tiền khám

theo thesaigontimes.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*