Các bác sĩ tại khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) vừa nối thành công dương vật  đứt lìa cho bé trai 8 tuổi bị tai nạn kẹt khe ván đến từ Kiên Giang

Theo đó, TS.BS Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) cho hay bé trai được bố mẹ đưa tới BV trong tình trạng dương vật đứt lìa đôi, chảy máu nhiều khiến bé rất hoang mang, lo sợ.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành ca mổ nối ngay trong đêm cho bé. Sau 5 giờ thực hiện, ca phẫu thuật nối “cậu nhỏ” kết thúc thành công.

Theo thông tin từ người nhà cháu bé, trong lúc chơi đùa, quần và dương vật của cậu bé bị kẹt vào miếng gỗ. Trong khi gia đình đang tìm dụng cụ để gỡ ra, nhưng cậu bé quá hoảng sợ nên đã giật mạnh khiến dương vật bị đứt lìa.

Người nhà nhanh chóng lấy phần bị đứt bảo quản trong thùng đá và đưa bé tới cơ sở y tế cấp cứu. Bé trai sau đó được chuyển lên TP HCM chữa trị

Theo bác sỹ Dũng, đây là ca phẫu thuật rất phức tạp, phải nối từng mạch máu cực kỳ nhỏ ở dương vật cho bé trai. Ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ với sự tỉ mỉ, chính xác các bác sỹ đã nối thành công dương vật cho cậu bé.

Sau thời gian điều trị 2 tuần tại bệnh viện Bình Dân, đến nay bé trai đã hồi phục sức khỏe, được xuất viện.

Liên quan đến trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, dương vật bị đứt cần được phẫu thuật nối lại càng sớm càng tốt. Việc sơ cứu bảo quản đúng cách phần đứt lìa là cực kỳ quan trọng. Cần đặt phần đứt rời vào trong một túi nilon rồi giữ lạnh trong một túi nilon khác có chứa sẵn đá, tuyệt đối không được cho trực tiếp vào đá. Phần còn lại trên cơ thể thì cần băng garo lại.

Trong trường hợp phần đứt sát góc không garo được thì nên vô trùng rồi một tay đè chặt dương vật, nhanh chóng chuyển đến cơ sở bệnh viện để cầm máu và nối lại nhằm cứu bộ phận này càng sớm càng tốt.

theo kienthuc.net.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*