Sáng 15/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có yêu cầu các trường không được thu gộp các khoản tiền vào đầu năm học. Trường nào thu 15 tháng của học sinh sẽ phải trả lại phụ huynh.

Trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh về việc một số cơ sở giáo dục thông báo, tổ chức thu tiền BHYT học sinh, sinh viên 12 tháng, thậm chí 15 tháng, vào thời điểm đầu năm học. Bộ GD&ĐT đã vừa có công văn yêu cầu các địa phương, trường học thực hiện thu tiền HYT học sinh, sinh viên tiếp 3 tháng cuối năm 2015. Sang năm sau, sẽ thực hiện thu 6 tháng một lần.

Tuy nhiên, theo phản ánh của phụ huynh, thời gian vừa qua một số cơ sở giáo dục đã tổ chức thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên 15 tháng.

Một số phụ huynh ở Hà Nội cho biết, trong khi Bộ ra yêu cầu mới như vậy, nhưng một số trường đã thu 15 tháng (gộp 3 tháng cuối năm 2015 và cả năm 2016), một số trường có thông báo thu 15 tháng và đến nay vẫn chưa rút lại thông báo này.

Nhiều phụ huynh cho rằng, khoản tiền gộp 15 tháng là khá cao, khiến phụ huynh gặp nhiều khó khăn bởi vào đầu năm học đã phải chi nhiều khoản phục vụ học tập của con. Bên cạnh đó, với những trường đã thu 15 tháng, sẽ phải xử lý ra sao bởi quy định mới của Bộ GD&ĐT nói trên. Liệu phụ huynh có được trả lại tiền đã đóng?

Về vấn đề này, sáng 15/9, ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tới nay Sở chưa nhận được ý kiến từ các trường về vấn đề thu BHYT 15 tháng. Chỉ có một số phụ huynh lo lắng trước việc đóng BHYT học sinh, sinh viên 15 tháng sẽ gây khó khăn, bởi đây là khoản tiền không nhỏ.

“Đầu năm học, Sở cũng đã có chỉ đạo các trường không được thu gộp các khoản tiền trường vào đầu năm học nhằm giảm áp lực cho phụ huynh. Các khoản tiền không được thu gộp, do đó tiền BHYT của học sinh cũng thế, nếu như trường nào thu gộp tiền nghĩa là tạo ra áp lực cho phụ huynh, nếu thu 15 tháng BHYT sẽ phải trả lại cho phụ huynh” – Ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết thêm.

theo giadinh.net.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*