Ngày 3-9, UBND tỉnh Tây Ninh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Bệnh viện đa khoa tư nhân Lê Ngọc Tùng (địa chỉ số 500, đường Cách mạng tháng tám, khu phố 3, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), với số tiền phạt 1,4 tỷ đồng về hành vi chôn lấp, đổ, thải chất thải nguy hại không đúng quy định về bảo vệ môi trường.

Đồng thời, buộc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa tư nhân Lê Ngọc Tùng chi trả kinh phí trưng cầu giám định; phun thuốc diệt khuẩn và khai quật, xử lý rác thải y tế nguy hại, cho Công ty TNHH một thành viên Môi trường xanh Huê Phương Việt Nam, với tổng số tiền hơn 493 triệu đồng

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút, ngày 25-6, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra, bắt quả tang hai bảo vệ của bệnh viện nêu trên sử dụng xe lôi máy vận chuyển rác thải y tế đến nơi chôn lấp trái phép tại ấp Thanh Bình, xã An Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Số rác thải y tế nguy hại tại thời điểm kiểm tra có trọng lượng là 111 kg.

theo nhandan.org.vn