Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Ng. (68 tuổi) ở thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Chiều nay (8/11), các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã phẫu thuật thành công lấy một khối u lớn, nặng 5kg trong ổ bụng bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. (68 tuổi) ở Mê Linh, Hà Nội

Theo bác sĩ Lê Văn Thành, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, cho biết: “Sau hơn 2 giờ đồng hồ tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra 1 khối u có kích thước 40x30x20cm, nặng 5 kg.  Đây là một khối u lớn, với đặc điểm của u xơ thần kinh. Ekip mổ đã tiến hành phẫu thuật rất cẩn thận để tránh tổn thương mạch máu và các cơ quan quan trọng”.

Thông tin từ bệnh án thì cách đây 2 tháng, bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. nhập viện trong tình trạng đau tức hạ vị nhưng đại tiện và tiểu tiện bình thường. Lúc vào viện, khám lâm sàng thấy 1 khối u lớn ở hạ vị, mật độ mềm, kích thước khoảng 30-40cm. Sau đó, các bác sĩ đã làm xét nghiệm chụp cộng hưởng từ thì thấy một khối lớn sau phúc mạc tiểu khung phát triển đi lên. Lúc này, chuẩn đoán trước mổ là u xơ thần kinh sau phúc mạc trên bệnh nhân có cơ địa đa u xơ thần kinh.

Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ của khoa Ngoại tổng hợp quyết định làm phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. Theo bác sĩ Thành, trước khi mổ các bác sĩ đánh giá đây là ca mổ khó vì khối u lớn đè lên bàng quang, niệu quản, trực tràng và bó mạch mạc treo tràng dưới.

Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật (từ 13h20 đến 15h30), khối u lớn đã được lấy ra khỏi ổ bụng của bệnh nhân. Bác sĩ Thành nhận định, sau khoảng 5 ngày bệnh nhân Ng. có thể xuất viện

theo tienphong.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*