Cổng TTĐT Chính phủ nhận được phản ánh của các hộ dân xóm Tân Hùng, xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về việc lò đốt rác thải của Bệnh viện Ung Bướu nằm trên địa bàn xóm Tân Hùng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Các hộ dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Các hộ dân xóm Tân Hùng đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường do lò đốt rác thải y tế gây ra.

Tiếp nhận phản ánh này, Sở Y tế tỉnh Nghệ An có ý kiến như sau:

Năm 2014, UBND tỉnh Nghệ An cấp kinh phí cho ngành Y tế mua lò đốt chất thải rắn y tế tập trung cho các bệnh viện trên địa bàn TP. Vinh đặt tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An (địa điểm cũ), nay bàn giao lại cho Bệnh viện Ung bướu quản lý, sử dụng, trong quá trình lắp đặt chạy thử, chưa đạt yêu cầu kỹ thuật. Sở Y tế đã yêu cầu nhà thầu khắc phục nhưng chưa đạt yêu cầu.

Việc lò đốt trong khi hoạt động phát ra khói, bụi như ý kiến người dân phản ánh là có thật.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, ngày 23/7/2015, Sở Y tế đã có Công văn yêu cầu Bệnh viện Ung bướu ngừng hoạt động lò đốt, chỉ đạo các bệnh viện đóng trên địa bàn TP. Vinh chuyển rác thải về xử lý tại địa điểm tập trung khác (cách TP. Vinh khoảng 20km).

theo baochinhphu.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*