11h30 ngày 26/2, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã báo cáo cho Sở Y tế về trường hợp cháu Nguyễn Thanh Tùng (SN 2015) tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

vac-xin-quinvaxem
Vắc xin Quinvaxem

Theo báo cáo, cháu Nguyễn Thanh Tùng (trú tại tổ 5, khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, Đông Triều) được mẹ là Lê Thị Phương Thanh đưa tới tiêm một mũi vắc xim Quinvaxem tại Trạm Y tế Mạo Khê. Kết quả khám phân loại lúc 8h cho thấy cháu khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường và đủ điều kiện tiêm chủng.

Lúc 8h30, cháu Tùng được tiêm Quinvaxem mũi 1 và uống vắc xin Bại liệt liều 1 rồi về nhà sau nửa tiếng theo dõi tại trạm.

Ông ngoại cháu Tùng cho biết cháu được mẹ đặt trên giường sau khi cho bú vào 8h45 sáng 26/2. Khi quay lại vào lúc 9h chị Thanh phát hiện cháu đã tử vong.

Sau khi nhận được báo cáo, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị liên quan niêm phong toàn bộ lô vắc xin, rà soát quy trình tiêm chủng và cử cán bộ điều tra nguyên nhân tử vong sau đó báo cáo về UBND.

Sở Y tế Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác với Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn trực tiếp làm việc tại địa phương. Hiện Sở Y tế Quảng Ninh kết luận rằng nguyên nhân tử vong của cháu Tùng không liên quan đến việc tiêm vắc xin.

Trạm Y tế phường Mạo Khê triển khai tiêm Quinvaxem mũi 1 vào 25/2. Sau khi phân loại có 90 trẻ đạt điều kiệt tiêm chủng. Số còn lại không có biểu hiện phản ứng nào sau tiêm

theo vntinnhanh.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*