Vào ngày 13/9, theo nguồn tin mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến nay tại thôn Thượng Hải, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia ghi nhận 10 bệnh nhân sốt xuất huyết, hiện các bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị.

Trước tình hình thời tiết mưa dông, ẩm ướt là kéo dài là điều kiện thuận lợi cho muỗi Aedes aegypti phát triển, gây bệnh sốt xuất huyết cho người dân, Theo đó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trong ngành phải tăng cường giám sát, theo dõi một cách chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm ca bệnh sốt xuất huyết để khoanh vùng xử lý triệt để dịch bệnh này, không để dịch bùng phát, lan rộng.

Theo đó Giám đốc sở này cũng yêu cầu các trung tâm y tế địa phương tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, cơ quan, trường học, công trường, nhà máy, xí nghiệp sao cho đảm bảo sạch sẽ, không để nước tù đọng nơi cư trú của muỗi, bọ gậy có nguy cơ gây nên bệnh sốt xuất huyết cho người dân. Đến nay tại thôn Thượng Hải, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia ghi nhận 10 bệnh nhân sốt xuất huyết, hiện các bệnh nhân này đang được theo doãi, điều trị.

Giao cho các đơn vị y tế tùy theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử trùng, vật tư, trang thiết bị, nhân lực, sẵn sàng hỗ trợ trạm y tế xã dưới tuyến. Các bệnh viện chuẩn bị nhân lực, thuốc, dịch truyền, khu cách ly, cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi phát hiện một cách sớm nhất.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị nhân lực, máu, tiểu cầu, dung dịch cao phân tử, sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới và tiếp nhận cấp cứu bệnh nhận nặng, hạn chế thấp nhất tử vong do sốt xuất huyết gây ra.

theo daidoanket.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*