Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa chỉ đạo các Sở Y tế, bệnh viện và các công ty nhập khẩu, sản xuất thuốc trên cả nước lên kế hoạch cung ứng, dự trữ thuốc dịp Tết, đảm bảo đủ điều trị cho nhân dân và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, tăng giá thuốc trong dịp này

Nhằm bảo đảm cung ứng đủ thuốc chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Đinh Dậu và phòng ngừa dịch bệnh mùa Đông – Xuân này, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc trong dịp này, nhất là, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ người dân khám chữa bệnh.

Các Sở Y tế cần chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trện địa bàn tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24 và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ cũng phải triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc. Tổng Công ty dược Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, sẵn sàng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh khi có đơn đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.

Ông Đỗ Văn Đông, phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, tất cả các đơn vị trên phải sẵn sàng cung ứng đủ thuốc cho cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt bảo đảm sẵn sàng cung ứng thuốc phục vụ cấp cứu, phòng chống dịch bệnh như: Cúm A/H5N1, tay chân miệng, sởi, rubella, sốt xuất huyết, tiêu chảy do virus Rota…; các bệnh lây qua đường hô hấp, tiêu hóa và bệnh có nguy cơ bùng phát mùa Đông – Xuân

Sở Y tế 63 tỉnh, thành cũng phải tăng cường thanh tra, kiểm tra để không xảy ra tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng lưu thông, thuốc không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn giá, quản lý giá thuốc.

Cục Quản lý Dược sẽ cử cán bộ trực 24/24h dịp Tết Nguyên Đán để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo giải quyết cung ứng thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh

theo danviet.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*