Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục vấn đề thiếu thuốc các bệnh viện mà VOV nêu

Sau khi VOV phản ánh về tình trạng nhiều bệnh viện, Trung tâm Y tế ở Tiền Giang thiếu cơ số thuốc, gây bức xúc đối với bệnh nhân, mới đây, Sở Y tế tỉnh này đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ Dược phối hợp với Trung tâm Mua sắm công ngành y tế khẩn trương khắc phục vấn đề này.

Nhiều bệnh nhân đi khám chữa bệnh ở Trung tâm y tế Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bức xúc vì thiếu thuốc

Cụ thể, hai đơn vị này sớm hoàn tất các hồ sơ thủ tục cho 3 gói thầu mua thuốc, gồm thuốc biệt dược gốc hoặc tương đương điều trị; thuốc cổ truyền và thuốc Generic

Đến nay, công tác này đã hoàn thành. Lãnh đạo Sở Y tế đã phê duyệt, sau đó các Trung tâm y tế và các bệnh viện trong tỉnh tổ chức mua thuốc để phục vụ điều trị bệnh nhân.

Ông Nguyễn Hùng Vĩ, Phó Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, nguyên nhân dẫn đến nhiều cơ sở y tế trong tỉnh thiếu thuốc là do Trung tâm Mua sắm công ngành y tế mới thành lập, còn lúng túng trong việc lập hồ sơ đấu thầu mua thuốc.

Sở chỉ đạo đơn vị này rút kinh nghiệm không để tình trạng này tái diễn, gây bức xúc cho bệnh nhân.

Ông Hùng nhấn mạnh: “Sở cũng đã tăng cường lực lượng qua hỗ trợ và đơn vị này cũng có tự thân vận động. Việc gì đơn giản vận dụng, điều phối từ các trung tâm y tế hay ở tuyến xã. Trung tâm mới thành lập nên việc thực hiện việc này có khó khăn. Sắp tới, chúng tôi có kinh nghiệm hơn nên chắc chắn tình trạng này không xảy ra nữa

theo vov.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*