Trong đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 30.849 lái xe thì có 122 lái xe được kết luận dương tính với heroin

kham-suc-khoe-lai-xe
Thực hiện khám sức khỏe đối với lái xe tại TPHCM

Ngày 23/9, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (Sở GTVT TP HCM) cho biết, trong đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 30.849 lái xe của 756 DN vận tải trên địa bàn, có 122 lái xe được kết luận dương tính với heroin (phần lớn là của các hãng taxi).

“Qua kết quả Doanh nghiệp vận tải báo cáo với Sở GTVT, hãng taxi Mai Linh có 16 trường hợp dương tính với heroin, nhưng sau khi xét nghiệm lại đợt 2, 15 trường hợp là âm tính còn một trường hợp đang chờ kết quả của bác sỹ. Ngoài ra, còn một số trường khác cũng đang chờ để xét nghiệm lại”, ông Đức nói.

Trong khi đó, theo ông Tạ Long Hỷ, Giám đốc công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.), vừa qua, taxi Vinasun đã kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ lái xe, kết quả có 84 trường hợp dương tính với chất kích thích. “Đối với các trường hợp này, chúng tôi sẽ  sắp xếp đi kiểm tra lại lần nữa tại cơ sở y tế chuyên sâu để có cơ sở phân loại và xử lý. Nếu đúng dương tính với ma túy, Vinasun sẽ xử lý ngay theo quy định của công ty và phù hợp với pháp luật  hiện hành”, ông Hỷ thông tin.

theo atgt.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*