Bệnh viện huyện Củ Chi, TP HCM lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật thành công ca sinh mổ

Ca sinh mổ đầu tiên tại Bệnh viện huyện Củ chi TP HCM

Ngày 6-10, Bệnh viện huyện Củ Chi lần đầu tiên thực hiện thành công ca sinh mổ trên địa bàn. Đây là một trong những bệnh viện tuyến huyện lần đầu tiên thực hiện được một kỹ thuật khó trong y khoa, sau chuyến khảo sát chỉ đạo đổi mới, kể cả thay giám đốc bệnh viện của Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng cách đây 6 tháng.

Sản phụ là chị Nguyễn Thị Kim Trâm (28 tuổi, ngụ ấp 1, xã Phạm Văn Cội). Chị Trâm mang thai được theo dõi định kỳ và dự tính sinh thường tại bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày sinh, qua khám theo dõi các bác sĩ phát hiện có hông chậu hẹp, tiên lượng sinh khó nên buộc phải sinh mổ. Sau 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã thực hiện mổ bắt con thành công, ca sinh “mẹ tròn con vuông”

Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi vừa nhận nhiệm sở, Ths-BS Hồ Hải Trường Giang cho biết từ trước đến nay khả năng nơi đây chỉ tiếp nhận xử lý những ca sinh thường. Ca sinh mổ đầu tiên thành công được sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ các bệnh viện Từ Dũ, Thủ Đức. Hiện bệnh viện đã chuẩn bị hệ thống 5 phòng mổ hoàn chỉnh, bước đầu đã thực hiện mổ mắt, mổ lấy thai, tới đây là triển khai phẫu thuật ngoại chấn thương chỉnh hình.

Qua 2 tháng, nhờ sự giúp đỡ của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận Thủ Đức, số bệnh nhân đến khám chữa bệnh đã tăng gấp đôi so với trước đó. Số bệnh nhân nội trú tăng 185%, bệnh nhân cấp cứu tăng 158,2%. “Tới đây, bệnh viện tiếp tục triển khai ở các lĩnh vực như Nội khoa, Nhi khoa, Hồi sức tích cực và chống độc, Gây mê hồi sức, Phẫu thuật ngoại tổng quát, Sản khoa, Ngoại niệu, Răng Hàm mặt, Tai mũi họng, Da liễu,…

theo nld.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*