“Trước đây chỉ có nước mưa, nước phèn để sử dụng, chờ đợi có nước sạch để dùng rất vất vả. Bây giờ nước sạch đã có ngày đêm. Đây quả thực là điều chúng tôi mong ước từ lâu”

Bà Trần Thụ Út (ngụ xã Bình Mỹ, huyện Hóc Môn) đã xúc động chia sẻ như trên trong buổi Lễ công bố tỷ lệ hộ dân TP được cấp nước sạch đạt 100%, ngày 20-1. Bà Út bày tỏ vui mừng khi nước sạch đã về đến tận nhà, đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Các nguyên lãnh đạo TP đều về dự buổi elex công bố tỷ lệ hoojd ân sử dụng nước sạch

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tám – Phó Giám đốc Sở GTVT TP cho biết, trải qua nhiều khó khăn, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy và UBND TP, kế hoạch cung cấp nước sạch năm 2016 của TP đã được hoàn thành, cấp nước cho gần 2 triệu hộ dân, đạt tỷ lệ 100% hộ dân TP được cung cấp nước sạch theo chỉ tiêu Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 11-12-2015 của HĐND TP.

Như vậy, sau ba năm thực hiện chỉ đạo của TP về chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, số hộ dân được cấp nước tăng thêm gần 500.000 hộ

Ông Tám thông tin, trong 100% hộ dân của TP đã được cấp nước sạch có 92,39% hộ dân đã được cấp nước thông qua các giải pháp mạng, gắn đồng hồ đến từng nhà; 7.61% còn lại được cấp nước qua các giải pháp như đồng hồ tổng, trạm cấp nước, qua các giải pháp như đồng hồ tổng, trạm cấp nước, bồn chứa nước, thiết bị lọc.

Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định mục tiêu sắp tới là đảm bảo 100% hộ dân TP được sử dụng nước sạch qua giải pháp mạng lưới (thông qua đồng hồ nước đến từng hộ dân). Nâng cao chất lượng nước để có thể dử dụng uống tại vòi. Trong đó, Sở GTVT dự kiến xây dựng hoàn thành hai nhà máy nước gồm Nhà máy nước kênh Đông 2 (hoàn thành năm 2018), nhà máy nước Thủ Đức 4 (hoàn thành năm 2019); cấp thêm 550.000m3/ngày cho TP. Đồng thời, phát triển mạng lưới cấp nước, xây dựng hoàn thiện các tuyến ống cấp nước  cấp 2,3 để cấp nước sạch đến từng hộ dân hiện nay đang sử dụng phương án cấp nước tạm thời.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP đề nghị UBND TP chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan truyên truyền người dân sử dụng nước sạch, hạn chế sử dụng nguồn nước ngầm. Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP phải thưởng xuyên kiểm tra và theo dõi chất lượng nước, đảm bảo nguồn nước cung cấp cho dân luôn đảm bảo vệ sinh.

Bà Tâm cũng đề nghị ngành cấp nước tăng cường ứng dụng khoa học kỷ thuật, kéo giảm tỉ lệ thất thoát nước sạch, nâng cao chất lượng nước. “Thành phố phải có tham vọng cung cấp nước uống tại nguồn, nhất là ở những nơi vui chơi, công cộng, đông người”, bà Tâm nói thêm

theo plo.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*