“Ngoài việc tiếp tục mở rộng chương trình điều trị bằng methadone, TP.HCM sẽ thí điểm mô hình hỗ trợ cắt cơn, điều trị nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại gia đình và cộng đồng trong tháng 9-2015”.

Ngày 19-8, tại hội nghị sơ kết sáu tháng đưa người không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, ông Hứa Ngọc Thuận (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết như trên.

Theo ông Thuận, trước mắt TP sẽ chọn 200 người từ quận 1 và 8 để thực hiện chương trình thí điểm, sau sáu tháng sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình. Trước đó, mô hình đã được sử dụng hiệu quả ở một số tỉnh, thành.

Ông Trần Ngọc Du, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, thông tin thêm TP sẽ chi 13 triệu đồng tiền thuốc điều trị cho mỗi người tham gia chương trình.

“Theo đánh giá, Cedemex có tính an toàn và cắt cơn êm dịu, phục hồi sức khỏe nhanh, dễ sử dụng kể cả nơi vùng núi không có bác sĩ. Do đó điều trị nghiện bằng thuốc Cedemex sẽ tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để người nghiện ma túy được tiếp cận với các dịch vụ y tế xã hội ngay tại cộng đồng; tạo thuận lợi cho công tác chăm sóc sau cai, tư vấn dự phòng tại cộng đồng, địa phương…” – ông Du nói.

theo phapluattp.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*