Đối với những phụ huynh có điều kiện và muốn đóng một lần bảo hiểm y tế 15 tháng, các trường sẽ giải quyết thu theo nguyện vọng.

Trước thông tin thành phố Hồ Chí Minh là một trong 8 địa phương đã tiến hành thu gộp 15 tháng bảo hiểm y tế học sinh – sinh viên, ngày 22/9, Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã có phản hồi với phóng viên VOV về vấn đề này.

Ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng Công tác Học sinh  – Sinh viên, Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin thành phố thu gộp 15 tháng bảo hiểm y tế là không đúng

Tính đến nay, các trường học trên địa bàn thành phố vẫn thực hiện việc thu tiền bảo hiểm y tế đúng theo liên tịch ký kết vào ngày 3/8/2015 giữa Bảo hiểm xã hội với Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố.

Nội dung liên tịch ghi rõ, để giảm áp lực các khoản thu đầu năm, phụ huynh có thể mua bảo hiểm y tế cho các em học sinh theo 2 đợt là: đợt 6 tháng và đợt 9 tháng. Tổng số tiền của 2 đợt là 543.375 đồng. Riêng đối với những phụ huynh có điều kiện và muốn đóng một lần 15 tháng, các trường sẽ giải quyết thu theo nguyện vọng.

Sắp tới, Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh sẽ lập đoàn kiểm tra về công tác mua bảo hiểm y tế tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tiến hành thu bảo hiểm y tế thành nhiều đợt chắc chắn sẽ vất vả hơn cho các cơ sở giáo dục, nhưng theo ông Nguyễn Minh, đây là việc cần làm để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh.

Ông Nguyễn Minh nói thêm: “Đề nghị các trường thông tin rộng rãi, tuyên truyền trong hội đồng sư phạm nhà trường, tập thể giáo viên cũng như phụ huynh học sinh về nội dung và điểm mới trong việc thu bảo hiểm y tế năm 2015-2016. Đảm bảo cho phụ huynh học sinh nắm được tinh thần của việc mua bảo hiểm và thực hiện đúng theo luật đã được Quốc hội thông qua”

theo vov.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*