Cục quản lý Dược- Bộ Y tế vừa ra Quyết định số 211/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty Nestor Pharmaceutical India.

Theo đại diện Cục Quản lý Dược, Công ty Nestor Pharmaceutical India có hành vi sản xuất thuốc Ulcez SDK VN-12333-11, lô sản xuất ULCQ-13, NSX: 25-4-2013, HD: 25-4-2015 không đạt yêu cầu chất lượng mức độ 3 theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc kinh doanh thuốc của Công ty Nestor Pharmaceutical India, đại diện Cục Quản lý Dược cho biết, trong vòng 12 tháng, Công ty này có 3 lô thuốc hậu kiểm, 3 lô thuốc tiền kiểm không đạt yêu cầu chất lượng. Do vậy, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đề nghị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với Công ty Nestor Pharmaceutical India trong thời gian 6 tháng kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực.

Công ty Nestor Pharmaceutical India phải phối hợp với các đơn vị có liên quan thu hồi và hủy lô thuốc trên theo quy định và báo cáo Cục Quản lý Dược kết quả hủy thuốc sau 10 ngày hoàn tất thủ tục hủy thuốc.

(Nguồn baohaiquan.vn)

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*