Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị sốc mất máu nặng do vết thương sâu ở phần ngực

Theo đó, ngày 18-8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Vi Văn Mạnh, 30 tuổi, trú tại xã Lang Quán, Yên Sơn, Tuyên Quang. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu nặng, mạch 0, huyết áp 0, có một vết thương vùng ngực khoảng 3cm, chảy rất nhiều máu, một vết thương vùng cằm.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Kim Cương, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân) cho biết: Bệnh nhân Vi Văn Mạnh bị vật sắc nhọn đâm vào vùng 1/3 dưới xương ức, máu chảy ra rất nhiều, ngay khi vào viện, bệnh nhân đã được hồi sức tích cực, nâng huyết áp, chụp X-Quang tại giường bệnh và chuyển mổ cấp cứu. Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ tiến hành mở ngực, thấy vết thương rách màng tim và thất phải rộng 3cm, khâu lại thất phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên, đóng lại thành ngực.

Hiện tại sau mổ, bệnh nhân đã ổn định, tỉnh, được thở máy, huyết áp 120/80, tiếp tục được điều trị và theo dõi sát thể trạng tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

theo qdnd.vn