uong-nham-thuoc-diet-chuot
Ống thuốc diệt chuột 2 chị em uống vì tưởng là siro.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, 2 chị em nhặt được 2 ống thuốc trên đường, với màu hồng giống siro. Ngay lập tức bé 5 tuổi cắt đầu ống thuốc cho em trai 3 tuổi và mình uống. Sau khi uống ống 2 chị em xuất hiện tình trạng nôn kèm theo đau bụng.

Thấy 2 bé đau bụng cả nhà nghĩ các bé bị tiêu chảy nên đi mua men tiêu hóa cho dùng. Tuy nhiên, sau khi uống men cả 2 không đỡ mà còn đau hơn. Lúc này, bố của 2 bé ra sân thì tìm thấy vỏ ống thuốc nhựa vứt dưới sân, nhặt lên mới nhận ra đây là thuốc diệt chuột mà dân địa phương vẫn hay dùng để bẫy chuột. Bé lớn xác nhận đã uống ống thuốc này.

Ngay lập tức cả 2 bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Lúc này bé trai có biểu hiện co giật do uống nhiều hơn chị gái. Bé gái 5 tuổi do uống ít hơn nên không bị co giật, chỉ được nôn.

Hai bệnh nhi đã được cấp cứu, rửa dạ dày và được chuyển lên khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, các bệnh nhi được cấp cứu kịp thời. Hiện 2 bệnh nhi đã đã tỉnh nhưng vẫn cần được theo dõi.

theo laodong.com.vn