Kết quả kiểm nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM, một nữ bệnh nhân tại Tây Ninh đã dương tính với virus zika và là ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở tỉnh này

Ngày 27.11, theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh, tỉnh này vừa phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus zika. Theo đó, bệnh nhân là nữ (nghi ngờ đang mang thai) ngụ tại H.Bến Cầu (huyện biên giới giáp Campuchia)

Trước đó, bệnh nhân này có các triệu chứng như sốt, phát ban nhiều ngày nhưng không khỏi nên gia đình đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Sau khi khám sàng lọc, nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm virus zika nên Bệnh viện đa khoa Củ Chi (TP.HCM) đã chỉ định lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM để kiểm tra với kết quả dương tính.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cũng cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các ngành tiến hành khoanh vùng nơi có dịch, đặc biệt địa phương mà bệnh nhân đã sinh sống, lưu trú trong thời gian ủ bệnh để tránh lây lan ra cộng đồng… Đồng thời ngành y tế tăng cường thực hiện các biện pháp cách ly, phun thuốc và tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng bệnh.

Tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan, các đơn vị lực lượng vũ trang, quân đội nghiêm túc phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng

theo thanhnien.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*