Ngày 24.9, Sở Y tế Quảng Ninh đã có công văn thông báo chính thức về vụ việc xe cứu thương chết máy khi đón bệnh nhân “thập tử nhất sinh”

Trước đó, ngày 21.9.2015, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận và vận chuyển, cấp cứu cho bệnh nhân Lê Hồng Chung (49 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Trong quá trình vận chuyển cấp cứu bệnh nhân, xe cấp cứu đã xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân tử vong trên đường vận chuyển cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh. Điều này đã gây ra bức xúc cho gia đình bệnh nhân.

Ngày 24.9, Sở Y tế Quảng Ninh có công văn thông báo chính thức về vụ việc trên. Theo đó, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu có 5 xe cứu thương nhưng trong đó có 2 xe bị ngập nước trong trận lũ lịch sử xảy ra trong tháng 8 vừa qua. Sự cố xe chết máy khi đi cấp cứu bệnh nhân Chung đã xảy ra với 1 trong 2 xe bị hư hỏng trên

Đối với trường hợp bệnh nhân Lê Hồng Chung, theo diễn biến lâm sàng và kết quả giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân được xác định là: Xuất huyết não do phình vỡ động mạch não trước bên phải. Theo Bác sĩ Lê Ngọc Dũng Chuyên khoa II phẫu thuật thần kinh sọ não, đây là tình trạng bệnh rất nặng, hầu hết sẽ tử vong kể cả được cấp cứu kịp thời.

Tuy nhiên, việc xe hỏng khi lên dốc là một sự cố ngoài ý muốn chưa từng xảy ra đối với công tác đưa đó bệnh nhân của trung tâm. Việc lái xe vội vàng cho là hết xăng đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc của gia đình.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Trung tâm Vận chuyển cấp cứu đã đến chia buồn và động viên gia đình bệnh nhân Chung. Trung tâm cấp cứu cũng đã họp rút kinh nghiệm trường hợp này, đồng thời đưa 2 xe ngập nước đến xưởng để kiểm tra lại.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, chị Trịnh Thị Lê – em dâu nạn nhân Lê Hồng Chung cho biết gia đình đã hoàn tất tang lễ cho anh Chung. Gia đình chị cũng xác định cái chết của anh Chung là do bệnh lý.

“Giữa lúc người nhà bị bệnh nặng, ai cũng lo cuống lên, lại gặp chuyện xe cấp cứu không nổ được máy nên việc mọi người bức xúc là điều dễ hiểu”, chị Lê nói. Theo chị Lê, gia đình chị chỉ mong kíp cấp cứu cho anh Chung rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra những sự việc tương tự.

theo danviet.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*